Th8 20, 2016 / by huongpham2016 / In News, Uncategorized / Leave a comment

Top 40 Phụ Nữ Nổi Bật Ngành Quảng Cáo – Asia Pacific 2016

Công ty Quảng cáo Bảo Việt – www.baovietpro.com

http://www.cuocsongagency.com/2016/08/top-40-phu-nu-noi-bat-nganh-quang-cao-asia-pacific-2016/

Top 40 Phụ Nữ Nổi Bật Ngành Quảng Cáo – Asia Pacific 2016

Vừa qua trang Campaign Asia đã công bố danh sách top 40 phụ nữ nổi bật (Women to Watch 2016) trong ngành Quảng cáo – Truyền thông tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Vấn đề bình đẳng giới đã diễn ra từ rất lâu cho đến tận bây giờ nó vẫn luôn là đề tài được đưa ra thảo luận. Điều này cũng đang diễn ra trong ngành quảng cáo hiện nay. Điển hình như tại liên hoan quảng cáo Cannes Lions vừa qua khi quảng cáo của agency AlmapBBDO có yếu tố “khiêu dâm” và phân biệt giới tính vẫn được chấm giải đồng (giải thưởng này đã được agency trả lại sau đó). Điều này làm mọi người phải đặt câu hỏi liệu nam giới có đang chiếm ưu thế trong ban giám khảo tại Cannes hay không? Và nam giới đang lãnh đạo giới quảng cáo.

Hay mới đây nhất là phát biểu về việc phụ nữ không nên làm lãnh đạo và không hề có vai trò nổi bật trong ngành quảng cáo của Kevin RobertsChủ tịch cao cấp – Saatchi & Saatchi Global. Phát biểu trên cũng đã khiến Publicis Group buộc Kevin Roberts phải xin từ chức sớm hơn dự định và công khai xin lỗi. Đây cũng là động thái kiên quyết của Publicis Group để nhấn mạnh việc ủng hộ sự công bằng giới tính trong văn hóa của tập đoàn này.

Phụ nữ luôn có một vai trò quan trọng trọng việc phát triển nền kinh tế – xã hội. Campaign Asia bình chọn ra top 40 phụ nữ nổi bật nhất ngành quảng cáo (Women to Watch 2016), đây cũng là minh chứng cho việc phụ nữ hoàn toàn có thể lãnh đạo và đảm nhận các vị trí cao cấp trong ngành quảng cáo như nam giới. Top 40 phụ nữ dưới đây dựa trên những đóng góp to lớn của họ trong việc thay đổi của ngành.

 

 Đại diện duy nhất tại Việt Nam là chị Thi Anh Đào, hiện đang làm Giám Đốc Điều Hành – Isobar Vietnam. Sau khi thành lập công ty quảng cáo Emerald năm 2009, chị đã dẫn dắt Emerald phát triển mạnh mẽ và được sát nhập vào Isobar, Dentsu Aegis Network năm 2015. Cũng trong năm đó chị đã được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 30 gương mặt nổi bật nhất dưới 30 tuổi tại Việt Nam.

NGUỒN BÀI VIẾT Campagin Asia

Your comment